Công Ty TNHH TM Công Nghệ Tân Tiến

 

Danh mục sản phẩm

 

Tin tức

Date added: 18-04-2016 Hướng dẫn quy trình hàn hóa nhiệt

Các bước cụ thể một quy trình hàn hóa nhiệt.

Bước 1: Chọn khuôn hàn, hàn thuốc đúng chủng loại dùng để hàn cho từng kiểu mối hàn (hàn chữ T,U, chữ thập... cáp bao nhiêu? cọc bao nhiêu?). Vệ sinh sạch sẽ, khô ráo các thiết bị dây cáp đồng, cọc tiếp địa để đảm bảo khả năng kết dính được tốt nhất.

Bước 2: mở khuôn hàn vệ sinh sạch sẽ và đặt các thiết bị cần hàn (dây cáp cọc...) vào đúng vị trí theo từng loại khuôn hàn, sao cho cáp, cọc và khuôn cố định.

Bước 3: Dùng tay kẹp để kẹp giữa khuôn hàn cố định. Ngoài ra nên dùng miếng chít chuyên dụng - Duct seal compound hoặc dùng đất sét mềm dẻo để chít các mép lỗ khuôn và cáp, khuôn và cọc...để tránh bị chảy thuốc hàn ra ngoài qua các khe hở khi xảy ra các phản ứng nhiệt nhôm và thuốc hàn nóng chảy.

Bước 4: bỏ miếng nhôm mỏng xuống đáy khuôn hàn cho miếng nhôm che kín lỗ nhỏ ở đáy khuôn. Tiếp đến đổ thuốc hàn vào khuôn hàn (lưu ý dùng đúng size thuốc hàn theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật của mối hàn),tiếp đến đổ và dải thuốc mồi hàn có màu bạc, thuốc mồi ở phía trên màu đen xem). Xong khi đổ thuốc hàn vào khuôn xong thì tiến hành đậy lắp khuôn hàn.

Bước 5: Dùng súng mối hàn để bắn lửa vào phần thuốc mối hàn ở mép khe của khuôn hàn thực hiện quá trình hàn.

Bước 6: Sau khi thực hiện quá trình hàn bắn lửa hàn xong (sẽ xảy ra phản ứng nhiệt nhôm và thuốc hàn chảy nóng kết dính vỏ cáp, cọc tạo thành mối hàn hóa nhiệt), chờ 1 vài phút cho mối hàn cho đảm bảo quỹ tính mỹ quan, giúp mối hàn tốt và bền hơn. Chú ý chờ cho khuôn nguội khoảng 10-15 phút rồi  vệ sinh khuôn rồi mới tiếp tục quá trình hàn (khuôn đang nóng quá mà hàn ngay dẫn đến khó lắp đặt cáp cọc, chỉnh sửa vi khuôn đang nóng dễ bị bỏng mối hàn có thể sẽ không đảm bảo...)

 

Loading...